Nhập Hàng Trung Quốc, Đặt Hàng Quảng Châu Trung Quốc

Tỉ giá: 3,625 Hotline: 0931321688

Trung Quốc mở cửa biên giới và dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp cách ly phòng dịch từ 8/1/2023

Chính quyền Trung Quốc cho biết sẽ mở cửa biên giới và dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19 kể từ ngày 8/1/2023, South China Morning Post đưa tin. Quyết định này là bước đi cuối cùng của Bắc Kinh trong việc hủy bỏ chính sách phòng dịch Zero Covid-19 được Trung Quốc áp dụng trong suốt 3 năm qua.

Chính quyền Trung Quốc cho biết sẽ mở cửa biên giới và dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19 kể từ ngày 8/1/2023, South China Morning Post đưa tin.

Quyết định này là bước đi cuối cùng của Bắc Kinh trong việc hủy bỏ chính sách phòng dịch Zero Covid-19 được Trung Quốc áp dụng trong suốt 3 năm qua.

Kể từ năm 2020, dịch Covid-19 đã được chính quyền Trung Quốc xếp loại bệnh truyền nhiễm cấp độ A, ngang với các căn bệnh nghiêm trọng như dịch hạch và bệnh tả.

Trả lời South China Morning Post, 3 quan chức thuộc các cơ quan y tế và bệnh viện tại tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và Giang Tô cho biết họ đã nhận được thông báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 26/12. Thông báo này yêu cầu chính quyền các địa phương nói trên chuẩn bị cho việc hạ cấp dịch Covid-19 xuống thành bệnh truyền nhiễm loại B kể từ ngày 8/1/2023.
Cấp độ phân loại này có nghĩa các cơ quan y tế chỉ cần áp dụng "những biện pháp chữa trị và ngăn ngừa cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh lây lan".

Theo South China Morning Post, trước khi thông tin trên được công bố, đã có những dấu hiệu cho thấy giới chức trách Trung Quốc chuẩn bị thay đổi cách đối phó với virus corona, bao gồm việc dừng yêu cầu người dân thực hiện các xét nghiệm PCR.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Tôn Xuân Lan, người phụ trách công tác chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc, gần đây đã yêu cầu chính quyền địa phương tập trung vào việc điều trị cho các bệnh nhân thay vì số lượng ca nhiễm.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 25/12 cho biết cơ quan này sẽ dừng việc công bố số ca mắc Covid-19 hàng ngày và chuyển giao vai trò này cho cơ quan kiểm soát bệnh tật Trung Quốc.

Hành động này thể hiện mục đích của Trung Quốc muốn quản lý dịch Covid-19 như một căn bệnh thông thường.

Theo một quan chức y tế tại tỉnh Quảng Đông, quyết định dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch của Trung Quốc sẽ giúp tỉnh này có thời gian chuẩn bị để mở cửa biên giới với đặc khu hành chính Hong Kong.

"Quyết định của chính quyền cho thấy cách đối phó dịch Covid-19 của Trung Quốc trong tương lai sẽ mềm dẻo hơn và ít gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân", quan chức này cho biết.